Saturday, 22 August 2015

ลำไยอัญมณี

ลำไยอัญมณี



สำหรับ 30-35 ชิ้น
 
  1. ลำไยคว้านเม็ด 350 กรัม
  2. วุ้น 1 1/2 ช้อนชา (4 กรัม)
  3. น้ำเปล่า 500 กรัม
  4. น้ำตาลทราย 100 กรัม
  5. สีผสมอาหาร (ตามชอบ)


  วิธีทำวุ้นลำไย - ลำไยอัญมณี

  1. ปอกเปลือกลำไยและคว้านเม็ดออก
  2. ต้มน้ำเปล่าให้เดือด
  3. ใส่ผงวุ้น และน้ำตาล
  4. นำขึ้นต้มต่อจนเดือด
  5. แบ่งเป็นชามๆ ใส่สีผสมอาหาร ตามชอบ
  6. หยอดลงในลำไย
  7. นำเข้าตู้เย็นจนแข็งดี
  8. ใส่จานเสิร์ฟ 

No comments:

Post a Comment